top of page
IMG_2227.JPG

LỄ KHÁNH THÀNH (GRAND OPENING BAO AN) AND  LỄ AN VỊ PHẬT.

2/10/19 - Lễ Khánh Thành & An Vị Phật.  Today was our grand opening of Bao An temple.  It also marked the beginning of the new year, Ky Hoi (Year of the Pig).  Our brothers and sisters, near and far, came to help us celebrate the beginning of a new chapter for Bao An Buddhist Center.  We are so grateful for your supports and wish everyone a peaceful, healthy and wealthy new year.  We are OPEN and we invite everyone to join our family at Bao An!

CHÙA BẢO ÂN KHÁNH THÀNH VÀ ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG

Vừa qua ngày 10 tháng 2 năm 2019 nhằm ngày mùng 6 Tết năm Kỷ Hợi, tại số 225 Lincoln Dr, Taylors, SC 29687. Ban Điều Hành chùa đã long trọng tổ chức Lễ Khánh Thành và An Vị Phật.


Buổi lễ được chủ trì bởi Thượng Tọa Thích Thông Giải giáo thọ tại Thiền Viện Đại Đăng California, và với sự chứng dự của thầy Thích Trúc Thái Phong trụ trì Rừng Thiền Trúc Lâm Từ Ấn North Carolina, Ni Sư Thích Nữ Linh Thuần trụ trì Thiền Viện Huệ Đăng Columbia, Sư Cô Thích Nữ Ngộ Tâm, Thích Nữ Trí Quán và Thích Nữ Viên Châu cùng trên 250 Quí Phật Tử, Quí Đồng Hương tham dự.


Sau phần nghi lễ chào Quốc kỳ Hoa Kỳ, Quốc kỳ VNCH và Phật Giáo kỳ là phút  mặc niệm để tưởng nhớ các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, các chiến sĩ VNCH đã hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ Quốc, quân nhân cán chính các cấp đã bỏ mình trong trại cải tạo sau 30 tháng tư năm 1975, những đồng bào đã tử nạn trên đường vượt biên, vượt biển để tìm tư do.


Thay mặt Ban Tổ chức anh Nguyên Thành - Lê Vũ đọc diễn văn khai mạc và giới thiệu đến cử tọa thành phần Ban Điều Hành gồm:


1)    Nguyên Thành Lê Vũ                  Hội Trưởng, Trưởng Ban Điều Hành.


2)    Hồ Hoàng                                          Phó Ban phụ trách Ngọai Vụ.


3)    Đoàn Trình                                        Phó Ban phụ trách Nội Vụ.


4)    Đào Lâm                                            Cố vấn Ban Điều Hành.


5)    Công Mai                                            Thư ký Ban Điều Hành.


6)    Nguyễn Trang                                     Ủy viên Ban Tài Chánh.


7)    Trà Lan                                                    Thành viên BTC.

Và kể qua quá trình hình thành chùa, ban tổ chức xây dựng và toàn thể Quí Phật Tử, Quí Đồng Hương đã làm nên một kỳ tích về thời gian chỉ trong ba tháng đã đưa chùa vào hoạt động. Thay mặt BĐH Anh Lê Vũ cũng không quên gởi lời tri ân đến tất cả Quí Ân Nhân, Quí Mạnh Thường Quân, Quí Phật Tử, Quí Đồng Hương đã nhiệt tình đóng góp xây dựng và sửa chữa chùa Bảo Ân trong thời gian qua.


Đi vào phần lễ chính các em trong lớp Việt Ngữ với tà áo dài truyền thống dân tộc trong điệu múa "Dâng Hoa Cúng Phật" và "Chào Mừng Xuân Kỷ Hợi" đã làm nao lòng những người con xa xứ luôn vọng về cố quốc.


Tiếp đến Thượng Tọa Thích Thông Giải và Chư vị Thiền Đức Tăng Ni khai kinh tụng niệm trong khói hương trầm vừa trang nghiêm vừa long trọng, phần Pháp Thoại ngắn cũng được sư ban, Lộc cũng được Sư phát...


Ngoài ra trong chương trình còn có phần Thuyết Pháp bằng Anh ngữ do thầy Thích Trúc Thái Phong cho các em có vốn tiếng việt ít và mấy vị khách Mỹ.


Theo những người có trách nhiệm trong Ban tổ chức và xây dựng cũng như BĐH, thì chùa Bảo Ân không những chỉ là nơi Hoằng Dương Phật Pháp - Bảo Tồn & Phát Huy Văn Hóa Dân Tộc mà còn là một Câu Lạc Bộ cho đồng bào, đồng hương không phân biệt tôn giáo vùng miền cùng nhau họp mặt trong những ngày cuối tuần để xả đi những mệt mỏi, những lo toan trong cuộc sống.


Chùa hiện nay có lớp dạy Việt Ngữ với ba cấp lớp và vẫn đang mở rộng tiếp nhận thêm học sinh (không phân biệt tôn giáo).


Trong tương lai chùa sẽ tổ chức Hội Gia Đình Phật Tử và một lớp dạy võ thuật. Đó là những dự kiến trong tầm tay.

Buổi lễ kết thúc vào lúc 1:00PM giờ và mọi người cùng thọ trai trong không khí ngày xuân lan tỏa khắp Phật đường, ấm áp tình đồng hương nơi đất khách.

Tâm Không

tamkhong55@gmail.com

Le Khanh Thanh - Le An Vi Phat: Welcome
Le Khanh Thanh - Le An Vi Phat: Gallery
bottom of page